Vườn cúc họa mi nở sớm đẹp nhất ở Hà Nội |cúc họa mi Hà Nội|Những bông cúc họa mi ngập tràn trên phố như lời mời gọi gió đông về. Chỉ một loài hoa mà có thể thay đổi nhịp sống, nhịp sinh hoạt của người Hà Nội.
Cứ đến khoảng tháng 11, khi những đợt gió mùa lạnh lẽo thổi vào phố phường Hà Nội thì cũng là lúc những cánh mong manh bung nở đón gió đông.
Người ta có thể tìm thấy cúc họa mi theo chân những xe hoa đi khắp Hà Nội, từ đường lớn đến những con ngõ nhỏ hẹp đặc trưng của thủ đô.
Đánh giá về mùa cúc họa mi năm nay, mỗi chủ vườn lại đánh giá mỗi khác. Có người cho rằng năm nay được mùa, có người thì lại nói năm nay cũng bình thường khi so với mặt bằng chung hằng năm.
Trong làng đào Nhật Tân, có 2 cách trồng cúc họa mi. Một là trồng thành những luống lớn, trong giới trồng hoa gọi là các ‘bạt’… Cách tiếp theo là trồng xen giữa những hàng đào bích, đào phai trong vườn.
Anh Bùi Văn Hiệp, chủ một vườn cúc họa mi trong làng Nhật Tân chia sẻ rằng năm nay mùa hoa ngắn hơn năm trước do điều kiện thời tiết. Cứ đên tầm tháng 7 hằng năm là anh bắt đầu giâm cành những cây cúc họa mi.
Vụ hoa vào khoảng tháng 11, thu hoạch trong 1 tháng nhưng nếu thời tiết thay đổi thì vụ hoa chỉ được gần 1 tháng là hết. Trong vụ hoa, mỗi ngày anh bán được trung bình hơn 200 bó, lãi nhất vào đợt 20.11 vì nhu cầu mua hoa của người dân rất cao.

READ  Toàn bộ kinh nghiệm du lịch Bãi Đá Sông Hồng Hà Nội - Giá vé vào chụp ảnh vườn hoa

Những ngày này, làng đào Nhật Tân đoạn bãi đá sông Hồng nhộn nhịp hẳn lên khi hàng ngàn người tới cùng cúc họa mi. Bãi đá sông Hồng tấp nập người đến chụp cúc họa mi, các phương tiện như ô tô, xe máy xếp hàng dài trong bãi.
Theo một chủ vườn cúc họa mi ở Nhật Tân, mỗi ngày trung bình có khoảng 200-300 lượt khách đến chụp ảnh. Giá vé cũng tùy thuộc vào chủ vườn quyết định, ở khu vực bãi đá vé vào cửa là 50.000 đồng, những vườn khác giá từ 20.000 đồng trở lên.
Bên cạnh dịch vụ vào vườn chụp ảnh, các dịch vụ ăn theo như bán cúc họa mi cũng mọc lên trước cổng bãi đá sông Hồng với giá cả khá đắt. Bình thường một bó cúc có giá khoảng 30.000 đồng nhưng giá ở đây lên tới 60.000 – 100.000 đồng, đắt gấp đôi nếu khách không biết mặc cả…
#Cúc_Họa_Mi
#Vườn_Cúc_Họa_mi_Hà_Nội

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Địa điểm du lịch Sapa

Web site: https://diadiemchupanhdep.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Vườn cúc họa mi nở sớm đẹp nhất ở Hà Nội |cúc họa mi Hà Nội|

Độ dài: 00:10:23, Ngày đăng: 2019-11-11 02:10:30

Tác giả:

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=VXcTZfk_ZwY

About hanoitravel

Check Also

Bản Tin Sáng 23/4 | EU dịu giọng với Nga về vấn đề thanh toán bằng đồng rúp | FBNC

Bản Tin Sáng 23/4 | EU dịu giọng với Nga về vấn đề thanh toán …

8 comments

 1. Người đẹp cúc cũng đẹp

 2. Nhà Sàn Bê Tông blog

  Hoa đẹp nhỉ ước gì được chụp ảnh ở đây

 3. EvT - Experiment vs Test

  Bạn chụp ảnh đep quá!

 4. Những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đẹp

 5. Vườn Cúc Hoa Mi đẹp quá bạn oi 👍👍👍🛎👌kết nối nhé

 6. phùng đức học

  Cảnh đẹp lại thêm người đẹp, không thể chê vào đâu được

Trả lời