Hướng dẫn kinh nghiệm phượt Mù Căng Chải

Cung đường đầy mạo hiểm, ruộng bậc thang mỗi mùa một vẻ đẹp riêng, những ngôi nhà ẩn hiện trong mây, trong màu vàng của lúa chín, Mù Cang Chải luôn là địa điểm hút chân phượt thủ và du khách. Hàng năm đều đặn đến mùa lúa chín, dân phượt và dân nhiếp ảnh lại đổ về các vùng cao, nơi có những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp đến mê hồn.

Thời điểm đẹp để phượt Mù Cang Chải

phượt mù cang chải

Đây cũng là thời điểm mà những người thích phượt Mù Cang Chải mong chờ từng ngày,bởi vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10,lúa bắt đầu chín và Mù Cang Chải sẽ trở nên đẹp rực rỡ hơn bất kỳ giai đoạn nào trong năm.

Kinh nghiệm phượt Mù Cang Trải

Con đèo này chính là điểm đến đầu tiên cho lịch trình của mình, vừa kết hợp di chuyền tham quan luôn, xe đưa lên đèo và dừng lại để các bạn có thể thăm thú, thỏa sức kha khá, vào thời điểm Mù Cang Chải mùa lúa chín, nơi đây càng trở nên là một địa điểm lý tưởng để sở hữu tầm view đẹp khi ngắm những cung đường đèo quanh co với những cánh đồng ruộng bậc thang và xen lẫn là vẻ đẹp bao quanh của rừng già.
Tháng 9, những thửa ruộng bậc thang trên khắp các cánh đồng người Thái, người Mông của mảnh đất Yên Bái là ngạo ngạt hương thơm, thôi thúc những tay lái xe máy chạy xe một lần đến đây. Nằm cách Hà Nội gần 300 km, những ruộng bậc thang ở xứ Mù đã bắt đầu vào mùa lúa mới sau một năm vất vả. Vẻ đẹp của lúa và của ruộng bậc thang trong nắng thu rực rỡ là điều không thể bỏ qua với cánh nhiếp ảnh và những người mê du lịch.Năm trăm ha ruộng này là di sản của người Mông đã được nhà nước công nhận.
Ruộng lúa Mâm Xôi Mâm xôi là tên gọi mà dân yêu thích du lịch đặt cho một địa điểm chụp ảnh rất đẹp khi mùa lúa chín Mù Cang Chải về. Chỗ này cách trung tâm huyện khoảng 10km, ngay chân cầu Ba Nhà có một con đường đất đi ngược lên trên, đường khá xấu và trơn trượt nhất là vào mùa mưa, tại đây luôn có sẵn đội ngũ xe ôm người bản địa sẵn sàng chở bạn lên tận nơi với giá khoảng 50k (khứ hồi luôn nhé), nếu muốn luyện chân tay bạn cũng có thể leo bộ mất khoảng 30 phút, nếu tự đi xe máy lên Mù Cang Chải và tay lái đủ vững, bạn có thể tự phi xe lên
Từ đời này qua đời khác nối tiếp nhau họ đã khai khẩn núi đồi thành những thửa ruộng bậc thang không chỉ cho lúa gạo mà còn cho giá trị thẩm mỹ, tính nhân văn sâu sắc, để hôm nay đây những người khách lạ đến nơi này được ngắm và cảm phục về lòng dũng cảm, tư duy thẩm mỹ của những con người nhỏ bé ấy. Hương lúa mới thơm ngát xen lẫn mùi nồng nồng của đất tạo thành một mùi rất dễ chịu, trong lành mà không bao giờ ta có thể nhận được ở nơi đô thị.
Mâm xôi là tên gọi mà dân yêu thích du lịch đặt cho một địa điểm chụp ảnh rất đẹp khi mùa lúa chín Mù Cang Chải về. Chỗ này cách trung tâm huyện khoảng 10km, ngay chân cầu Ba Nhà có một con đường đất đi ngược lên trên, đường khá xấu và trơn trượt nhất là vào mùa mưa, tại đây luôn có sẵn đội ngũ xe ôm người bản địa sẵn sàng chở bạn lên tận nơi với giá khoảng 50k (khứ hồi luôn nhé), nếu muốn luyện chân tay bạn cũng có thể leo bộ mất khoảng 30 phút, nếu tự đi xe máy lên Mù Cang Chải và tay lái đủ vững, bạn có thể tự phi xe lên.

Ăn uống tại Mù Cang Chải

Cá Hồi và Cá Tầm Mù Cang Chải Từ chân đèo Khau Phạ phía bên Tú Lệ đi lên khoảng 7km sẽ tới khu vực nhà hàng Khau Phạ, đây cũng là một trong những trang trại nuôi Cá Hồi lớn của Miền Bắc, số lượng cá nuôi ở đây lên tới 10.000 con, cá giống hoàn toàn được nhập và nuôi theo công nghệ từ Châu Âu. Nhiều món ngon từ Cá Hồi (hoặc Cá Tầm) được chế biến tại đây để phục vụ khách du lịch, nếu đi đoàn đông các bạn có thể vào làm nồi lẩu cho bữa trưa của mình.

Lưu trú tại Mù Cang Chải

Nhà sàn của người dân: đây là loại hình lưu trú phổ biến nhất ở Mù Căng Chải, các nhà sàn ở đây có phòng ngủ tập thể cho từ 10 đến 30 người, bạn có thể dễ dàng tìm được 1 nhà sàn homestay của người dân, đặc biệt xung quanh các điểm du lịch nổi tiếng như Bản Thái, khu ruộng bậc thang La Pán Tẩn, Tú Lệ.. Những nhà sàn này đều có dịch vụ ăn nghỉ và bán hàng tạp vụ ngay dưới chân nhà.
Xem thêm:
READ  Hang Múa Ninh Bình: Kinh nghiệm du lịch từ A - Z

About bachnv

Check Also

#2 Wedding vlog | Hậu trường buổi chụp ảnh cưới trong studio của mình

🏠 🚗 Liên hệ quảng cáo : [email protected] / 0705066168 Wedding vlog 2 | Hậu …

Trả lời